Các cấp độ trĩ nội

Bệnh Trĩ admin 117℃

Trĩ nội là hiện tượng các búi trĩ xuất hiện ở bên trong hậu môn, chỉ khi sa ra ngoài mới thấy được. Trĩ nội do các tĩnh mạch bị sung huyết chịu áp lực lớn từ ổ bụng hay phải tiêu hủy khối phân cứng gây chảy máu hình thành nên các búi trĩ.

Các nhiều nguyên nhân gây bệnh trĩ, nguyên nhân chính là những người bị táo bón không được điều trị dứt điểm. Do nhu cầu công việc phải đứng lâu, ngồi nhiều cũng dẫn đến trĩ. Những người có thói quen ăn uống, sinh hoạt không điều độ: như ăn nhiều đồ cay nóng, đồ ă có nhiều chất kích thích, ăn ít rau của quả, thức ăn có nhiều chất xơ, uống ít nước … cũng dễ mắc trĩ.

Biểu hiện chính của trĩ nội là chảy máu và sa búi trĩ. Tùy vào diễn biến và mức độ bệnh, trĩ nội được chia làm 4 cấp độ chính:

-Trĩ nội độ 1: Cấp độ nhẹ, người bệnh thường không để ý hoặc chủ quan. Biểu hiện chính là chảy máu nhưng ít, để ý thì có thấy máu dính trên giấy vệ sinh.

– Trĩ nội độ 2: Có biểu hiện sa búi trĩ, kích thước chỉ bằng hạt đậu, khi đại tiện thì sa ngoài và tự co lại khi đại tiện xong.

– Trĩ nội độ 3: Đây là giai đoạn trĩ bắt đầu biến chứng phức tạp hơn, Búi trĩ thường xuyên sa ngoài khi đại tiện và phải dùng tay để đẩy vào chứ không thể tự co lên được.

– Trĩ nội độ 4: Đây là cấp độ nặng nhất của trĩ nội, búi trĩ thường xuyên sa ngoài ngay cả khi đi lại hay có hoạt động mạnh, kèm theo các triệu chứng chảy dịch ở hậu môn, gây ngứa dẫn đến viêm, có thể gây hoại tử, chảy máu, nặng hơn gây thiếu máu…

Làm gi khi bị trĩ nội?

Thay đổi thói quen ăn uống sinh hoạt hàng ngày của bạn như:

  • Nếu bị táo bón hãy chữa dứt điểm trước khi nghĩ đến điều trị dứt điểm trĩ.
  • Tập cho mình thói quen đại tiện vào buổi sáng.
  • Ăn các loại rau củ quả có nhiều chất xơ, uống nhiều nước giúp phần mềm hơn.
  • Không ăn các đồ ăn có nhiều gia vị như tiêu, ớt… Đồ ăn uống có nhiều chất kích thích như rượu, bia…
  • Năng vận động cơ thể, các bài thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội…
  • Tránh các công việc nặng nhọc, ngồi lâu, hay đứng nhiều…

Tùy thuộc vào các cấp độ trĩ nội mà có phương pháp điều trị khách nhau. Trường hợp nhẹ có thể điều chỉnh lại thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày hoặc có thể dùng thuốc bôi, thuốc đặt tại chỗ bệnh có thể khỏi được.

Trường hợp nặng hơn (trĩ nội độ 3, 4), ngòi kết hợp dùng thuốc thì cần phải có các thủ thuật mới mong loại bỏ hoàn toàn búi trĩ.

Theo các bác sĩ phòng khám An Thái, người bệnh cần chủ động đi khám để được điều trị sớm thì bệnh sẽ nhanh khỏi hơn, không mất nhiều thời gian và không tốn nhiều chi phí điều trị, bệnh không tái phát.

Người bệnh có thể liên hệ trực tiếp đến cho các bác sĩ Phòng Khám An Thái để tư vấn về các cấp độ trĩ nội và có phương pháp điều trị trĩ nội hợp lý. 043 7379 064 – 096 227 2013

*Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp. Hoặc Chat với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn Miễn phí và cụ thể hơn. Mọi thông tin của bệnh nhân được bảo mật

Tư vấn tận tình - Ấm áp như gia đình

096.227.2013