Bỗng dưng bị sùi mào gà

Bệnh Xã Hội admin 64℃

Bạn Thanh Huyền có hỏi:

Tháng trước em bị ngứa vùng kín dù đã vệ sinh rất sạch sẽ nhưng vẫn không hết. Vài ngày sau em thấy xuất hiện nhiều mụn nước tìm hiểu thấy giống sùi mào gà. Em rất hoang mang vì không có quan hệ tình dục với ai ngoài chồng và chồng em chung thủy. Chồng em không bị sùi mào gà mà có mỗi em bị, em rất sợ chồng em sẽ nghi ngờ ngoại tình rồi mang bệnh vào người. Bác sĩ cho em hỏi, ngoài nguyên nhân chính là lây qua đường tình dục thì còn nguyên nhân nào khác không ? Vấn đề này nếu không được giải quyết sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc nhiều gia đình em, xin bác sĩ giúp đỡ em. Em xin cảm ơn!

Bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà

BS. phòng khám An Thái tư vấn:

Bạn Thanh Huyền thân mến,

Sùi mào gà là bệnh do virus Human papilloma gây nên. HPV là một loại virus gây u nhú ở người, chủ yếu trên da và niêm mạc mà không gây bệnh ở các mô khác như cơ, xương, nội tạng. Bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục khi cả hai có hành vi giao hợp không an toàn.

Tuy nhiên, khi cơ thể miễn dịch thấp cũng có thể nhiễm virus Human papilloma (HPV) mà cơ thể không có khả năng đề kháng lại. Bệnh không có nhiều biểu hiện ngay từ ban đầu khi mới mắc bệnh, do đó nhiều người không biết mình đã mang mầm mống bệnh trong cơ thể. Chồng bạn có thể là một trong số những người đó. Bạn không phát hiện những dấu hiệu lạ trên cơ thể anh ấy không có nghĩa là anh ấy không bị bệnh, có thể anh ấy đang trong giai đoạn ủ bệnh mà thôi.

Mặc dù hiện tại vợ bạn không có biểu hiện bị bệnh sùi mào gà, nhưng cả hai bạn cần có những biện pháp bảo vệ an toàn khi có quan hệ tình dục. Vì thời gian ủ bệnh của sùi mào gà khoảng 2-9 tháng. Biểu hiện là những mụn sùi ở bộ phận sinh dục ngoài, đó là các u nhú có nhiều gai nhỏ giống như mào gà, chai cứng gây ngứa, thỉnh thoảng có chảy máu.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ chuyên khoa Phòng khám An Thái về bệnh xã hội. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Bạn có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để chúng tôi tư vấn cho cụ thể hơn. Hoặc bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng: 0243.7379.064 hoặc  096.227.2013 

*Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp. Hoặc Chat với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn Miễn phí và cụ thể hơn. Mọi thông tin của bệnh nhân được bảo mật

Tư vấn tận tình - Ấm áp như gia đình

096.227.2013