Thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nam giới thường khoảng 2 – 9 tháng, trong thời gian này người bệnh vẫn có thể lây nhiễm bệnh cho người khác như bình thường do đã mang trong mình virus Human Papilloma (viết tắt là HPV); đây là một dạng siêu vi trùng dạng DNA có khả năng lây nhiễm mạnh qua đường tình dục.

Chính vì việc virus ủ bệnh trong một thời gian dài mà không có biểu hiện gì ra bên ngoài trong khi vẫn có thể lây truyền bệnh cho người khác khiến cho việc lây nhiễm càng trở lên mạnh mẽ.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ở nam giới, nỗi niềm khó tỏ.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Thời gian đầu khi mới mang trong mình vius HPV, nam giới thường không thấy có biểu hiện gì quá bất thường; không đau, không ngứa, chỉ xuất hiện những vết mẩn đỏ nhỏ, nhiều bác sĩ trẻ hoặc không có kinh nghiệm thường nhầm lẫn với các bệnh như: Chứng Fordyce, Tiền đình u nhú Papillomatosis, Bướu Condylom…

Một thời gian sau, bệnh nhân sẽ xuất hiện những sùi nhỏ mềm, màu hồng hoặc trắng, nhô lên như những nhú gai, có đường kính từ 1- 2mm; hoặc là những đĩa bẹt nhỏ, thô và ráp. Những sùi, mụn nhỏ này sau khi phát triển sẽ liên kết với nhau thành những mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ; bề mặt mềm, ẩm ướt, có thể xuất hiện mủ hay chảy nước.

Ở nam giới, các vết sùi, mụn này thường xuất hiện ở bao, rãnh quy đầu, miệng sáo, phần trước của niệu đạo, da bìu. Có những trường hợp nặng hoặc do vệ sinh kém, tổn thương lây lan sang, bao phủ luôn cả vùng bẹn, hậu môn, gây bội nhiễm nặng nề.

Ngoài ra, sùi mào gà còn có thể xuất hiện thành những mụn hạt cơm nhỏ ở chân, tay, môi… Với nhiều người có thói quen quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex) có nguy cơ cao bị bệnh sùi mào gà ở miệng, gây lở loét, thậm chí là ung thư vòm họng.

Sùi mào gà là một trong những nguyên nhân chính gây ung thư dương vật ở nam giới, bênh sẽ dễ dàng được khống chế hơn rất nhiều và phòng tránh biến chứng khi được phát hiện sớm, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đi khám bệnh ngay khi thấy mình có những biểu hiện ở trên, vì sức khỏe cho chính bạn và người thân.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm bất cứ gì về biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam giới hãy liên lạc với phòng khám Đông Y An Thái ngay hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tháo gỡ thắc mắc và tìm ra phương án giải quyết tốt nhất.

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 096.227.2013
Email: phongkhamdongyanthai@gmail.com

 

Bài viết đáng quan tâm: