Chào bác sĩ Phòng Khám đông y An Thái, tôi l30 tuổi 1 tuần trở lại đây tôi bắt đầu có hiện tượng đi tiểu đau buốt, nước tiểu đục, có cả mủ màu trắng đục. Tôi nghi ngờ mình bị bệnh lậu vì trước đó ít hôm tôi có quan hệ tình dục với gái massage mà không mang bao cao su do say xỉn. Tôi rất lo lắng không biết có đúng là mình đã bị bệnh hay không, nếu đúng thì cần làm gì, bệnh có biến chứng gì nguy hiểm hay không? Mong được bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ!

biến chứng bệnh lậu ở nam giới

Biến chứng bệnh lậu ở nam giới

Biến chứng bệnh lậu ở nam giới

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới:  xuất hiện những biển hiện bệnh đầu tiên sau khoảng 3 đến 5 ngày kể từ khi bị lây nhiễm mầm bệnh bệnh; trường hợp sớm nhất là 1 ngày, chậm nhất là 2 tuần. Các biểu hiện chủ yếu là rối loạn tiểu tiện như cảm giác bỏng rát khi đi tiểu, tiểu nhiều lần, tiểu ra mủ ở cuối bãi, nước tiểu đục, có thể tiểu ra máu.

Qua những gì bạn miêu tả trong thư thì chúng tôi thấy rất có thể bạn đã bị bệnh lậu. Bạn cần sớm đến các cơ sở y tế có chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 

– Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh với nam giới là gây vô sinh, suy giảm hoặc mất hoàn toàn khả năng sinh lý do viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn. Người bệnh thường có các biểu hiện như sốt cao, ớn lạnh, đau tức tinh hoàn, tinh hoàn cứng – phù nề, đau vùng háng, mào tinh sưng to, tiểu ra máu.

– Viêm niệu đạo dẫn tới xơ hóa và hẹp niệu đạo: Nếu không được điều trị kịp thời, điều trị đúng, điều trị đủ thì song cầu khuẩn lậu sẽ tiếp tục phát triển trong niệu đạo, lâu dần sẽ hình thành các sẹo xơ hóa gây hẹp niệu đạo. Biểu hiện xơ hóa và hẹp niệu đạo là tiểu tiện khó, tiểu dắt, sờ thấy niệu đạo xơ cứng.

– Viêm tuyến tiền liệt: Bệnh nhân th­ường có sốt cao, mệt mỏi; đau khi giao hợp, tiểu tiện khó. Thăm khám sẽ thấy tiền liệt s­ưng to.

– Nhiễm trùng máu: Song cầu khuẩn lậu có thể theo máu gây nhiễm trùng ở nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Người bệnh có thể có các biểu hiện như sốt cao, nổi mẩn, sưng đau các khớp.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ chuyên khoa Phòng khám đông y An Thái về bệnh xã hội. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể  tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Hay bạn có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để chúng tôi tư vấn cho cụ thể hơn. Hoặc bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng: 043.7379.064 – Di động: 0166. 413. 5109.

 

Bài viết đáng quan tâm: