U xơ tử cung là bệnh phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nhưng rất nhiều chị em không hiểu biết rõ ràng về căn bệnh này thường xem nhẹ và không điều trị kịp thời làm tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm sinh lý của chị em. Sau đây là các tác hại chủ yếu của u xơ cổ tử cung mà các bác sỹ chuyên khoa phòng khám đông y An Thái đúc kết được:

 U xơ tử cung có nguy hiểm không ?

Khả năng sinh sản: phụ nữ bị u xơ tử cung không điều trị u xơ tử cung sớm u xơ sẽ ngày càng phát triển, nặng sẽ chắn cả miệng ống cổ tử cung gây biến dạng và ngăn không cho tinh trùng đi vào tử cung. Với những người đã mang thai, có thể làm sẩy thai liên tiếp do lớp nội mạc không phát triển đầy đủ và do buồng tử cung bị chèn ép, không phát triển to ra được. Sẩy thai trên phụ nữ bị u xơ tử cung thường gây xuất huyết nhiều vì dễ sót rau do tử cung co hồi kém.

Sinh hoạt vợ chồng: khi quan hệ tình dục dương vật sẽ kích thích lên khối u xơ khiến cho bệnh càng nặng thêm, đồng thời còn gây chảy máu âm đạo.

U xơ tử cung có nguy hiểm không

U xơ tử cung có nguy hiểm không

Dẫn đến ung thư: mặc dù hầu hết u xơ cổ cung lành tính nhưng vẫn có khả năng nhỏ dẫn đến ung thư. Đối với bệnh nhân mắc bệnh u xơ cổ tử cung có độ tuổi tương đối lớn, sau khi cắt bỏ u xơ cổ tư cung vẫn phải tiếp tục theo dõi kiểm tra theo định kì xem u xơ bị cắt bỏ có khả năng chuyển sang ác tính hay không.

Đối với thai phụ: thai phụ dễ sinh non, ngôi thai bất thường, rau bám ở vị trí bất thường, kéo dài cơn chuyển dạ. Những khối u to, nằm ở vị trí tiền đạo có thể làm cho sản phụ không sinh được. Khi sổ rau, sản phụ có u xơ tử cung dễ băng huyết do sót rau hoặc do tử cung co hồi kém. Sau khi sinh, thai phụ mắc u xơ tử cung cũng có nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn. Bệnh còn gây các biến chứng trong thai kỳ như đau bụng âm ỉ hoặc đau nhẹ, xuất huyết nhẹ.

Các biến chứng ít gặp: xuất huyết trong khối u hoặc xuất huyết trong ổ bụng, xoắn u xơ có cuống hoặc xoắn cả tử cung có mang khối u xơ, có dấu hiệu bất thường ở đường tiểu thường là do bàng quang bị kéo lên cao, nhiễm khuẩn hoại tử do vi khuẩn yếm khí trong thời kỳ hậu sản.

 

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn [tư vấn] hoặc gọi theo đường dây nóng 043.7379.0640166.413.5019 để được các bác sỹ chuyên khoa phụ khoa của phòng khám đông y An Thái chúng tôi tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

 

Bài viết đáng quan tâm: