Hang vị dạ dày là phần nằm ngang của dạ dày, tính từ góc bờ cong nhỏ đế lỗ môn vị. Viêm xung huyết hang vị dạ dày thuộc nhóm bệnh Viêm hang vị, là một trong những bệnh thường gặp về đường tiêu hóa và ngày càng có xu hướng gia tăng.  Dựa trên một số cách thăm khám lâm sàng kết hợp nội soi để phát hiện ra Viêm xung huyết hang vị dạ dày xuất hiện rõ ở đoạn nào, tình trạng tổn thương ra sao?

Hang vị dạ dày

Hang vị dạ dày

Nguyên nhân gây Viêm xung huyết hang vị dạ dày

Các tổn thương trên hang vị dạ dày xuất hiện là do đâu? Dạ dày là nơi chứa và tiêu hóa thức ăn hàng ngày, bởi vậy một trong những nguyên nhân chính gây viêm xung huyết hang vị dạ dày chính là do những khẩu phần ăn của bạn như ăn không đúng giờ, sử dụng nhiều đồ ăn quá cay, quá chua, quá béo, hoặc quá nhiều chất dinh dưỡng… Nguyên nhân rất đơn giản nhưng ảnh hưởng rất lớn đến chức năng hoạt động của dạ dày. Ngoài ra, sử dụng các chất kích thích nhiều như rượi, bia, thuốc lá, hay một số thuốc giảm đau, kháng viêm, corticoid… cũng là một trong các nguyên nhân.

Một số triệu chứng của Viêm xung huyết hang vị dạ dày

Khi bắt đầu có các biểu hiện của viêm xung huyết hang vị dạ dày bạn thường thấy các triệu chứng điển hình như: Đau bụng, đôi khi đi kèm với ợ chua, ợ hơi, thông thường hay đau ở vùng thượng vị với tình trạng đau âm ỉ kéo dài, cũng có thể là đau dữ dội, cơn đau thường xuất hiện sau khi ăn, hoặc khi đói, đôi khi xuất hiện vào ban đêm khi bạn đang ngủ.

Điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày

Sau khi các y bác sỹ thăm khám và xác định bệnh, bạn sẽ được kê đơn và kèm theo lời khuyên, bạn cần phải tuyệt đối sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sỹ, có bất cứ dấu hiệu khác thường cần báo lại ngay cho bác sỹ để có các biện pháp xử lý kịp thời đồng thời không tự ý bỏ thuốc.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc thì bệnh nhân cần phải xem xét lại nguyên nhân gây ra bệnh để từ đó điều chỉnh lại chính lối sống hàng ngày của mình như nên ăn nhiều hoa quả, không ăn nhiều đồ chua, cay, không sử dụng nhiều các chất kích thích như rượi, bia, thuốc lá… đặc biệt là lúc đang đói. Đồng thời cần tập một số thói quen tốt như: Ăn đúng bữa, không ăn nhanh, nên nhai kỹ, tập thể thao, tập thư giãn…

Phòng khám Đông y An Thái với hơn một thập niên kinh nghiệm trong việc chữa và điều trị các bệnh theo Đông y và các bài thuốc gia truyền, đặc biệt là các bệnh dạ dày. Với đội ngũ y bác sỹ nhiệt tình, tận tâm cùng các bài thuốc hữu hiệu đã chữa trị khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân khắp mọi miền tổ quốc. Hãy chát cùng chúng tôi để có được những kiến thức y học sức khỏe tốt nhất, thực tế nhất giúp bạn luôn khỏe mạnh. Ngoài ra có thể liên hệ trực tiếp theo đường dây nóng.

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 096.227.2013
Email: phongkhamdongyanthai@gmail.com

 

Bài viết đáng quan tâm: