Tổng quan bệnh vảy nến toàn thân

Bệnh vảy nến toàn thân là một thể của bệnh vảy nến, đầy là giai đoạn khá nặng của bệnh với các vết thương lan ra toàn cơ thể, gây ra cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu, khi gãi sẽ dễ bị lở loét, đau rát, dễ nhiễm khuẩn…
Đây là một trong những bệnh ngoài da mãn tính, tác nhân gây bệnh chủ yếu là do rối loạn biệt hóa lành tính tế bào da, cho đến nay vẫn chưa có thuốc đặc trị bởi vậy việc điều trị rất khó khăn. Tuy nhiên y học cũng cho biết một số nguyên nhân chính của bệnh vảy nến như: Do di truyền, nhiễm khuẩn, tâm lý, tác dụng phụ của một số thuốc…

Vảy nến toàn thân

Vảy nến toàn thân

Triệu chứng – Nhận biết bệnh vảy nến toàn thân

Tốc độ phát triển các tế bào da của bệnh nhân vảy nến diễn ra rất nhanh chỉ 3-4 ngày trong khi người bình thường khoảng 1 tháng. Khi các lớp da mới hình thành sẽ đẩy các lớp da cũ lên trên và bám trên bề mặt da, quá trình này xảy ra rất nhanh và liên tục bởi vậy hình thành nên các lớp vảy chồng lên nhau với nhiều đám vảy nến lớn nhỏ khác nhau trên toàn thân, có cảm giác hơi cứng, sần sùi và rất ngứa. Tuy nhiên bệnh không lây và ít ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ và tâm lý bệnh nhân.

Cách chữa và điều trị bệnh vảy nến toàn thân

Hiện nay khoa học vẫn chưa tìm ra cách chữa trị triệt để căn bệnh này. Trên thực tế cho thây rằng, với những bệnh Da liễu nói chung và bệnh vảy nến nói riêng khi chữa trị bằng Đông y sẽ mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với chữa trị bằng Tây y. Và có rất nhiều bài thuốc Đông y chữa trị căn bệnh này, dưới đây là một số bài thuốc rất hiệu quả đã được nhiều bệnh nhân sử dụng:

1. Bài thuốc gia truyền chữa vảy nến toàn thân

Gồm thuốc bôi ngoài da và thuốc uống. Bôi ngoài da có tác dụng sát khuẩn, làm bong các vảy bám trên bề mặt da, đồng thời giúp tái tạo lại vùng da bị tổn thương. Thuốc uống điều trị từ bên trong có tác dụng đào thải độc tố, khử độc cho gan, thận, đồng thời tăng cường sức đề kháng. Bài thuốc này vừa điều trị bên ngoài, vừa điều trị bên trong kết hợp tăng cường sức đề kháng bởi vậy mang lại kết quả rất cao.

2. Chữa vảy nến toàn thân từ cây lược vàng

Đây là bài thuốc dân gian, được nhiều người sử dụng. Bằng cách dập nát lá cây lược vàng lấy nước và bã bôi vào những vùng da bị tổn thương, đồng thời sử dụng lá nguyên vẹn để ăn sống hàng ngày. Tuy nhiên phải điều trị kiên trì thì bệnh sẽ thuyên giảm dần và gần như không tái phát trở lại.

3. Chữa vảy nến toàn thân từ cây thuốc nam

Sử dụng một số cây thuốc nam như: lá cây ớt cay sao vàng, tinh tre đằng ngà, lá thuốc bỏng… sắc lên lấy nước uống hàng ngày. Uống kiên trì trong thời gian dài bệnh sẽ dần dần khỏi và rất ít khả năng tái phát trở lại.

Tuy nhiên, để điều trị bệnh hiệu quả, tốt nhất cần đến các cơ sở khám chữa bệnh Da liễu để các bác sỹ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm thăm khám trực tiếp, nắm bắt chính xác bệnh từ đó có thể tư vấn và có phác đồ điều trị tốt nhất và nhanh nhất.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay chia sẻ gì hãy gửi mail hoặc chát trực tiếp trên website phòng khám Đông y An Thái, chúng tôi có các chuyên gia tư vấn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của các bạn. Hoặc bạn có thể liên hệ đường dây nóng 

096.227.2013 – 0166.413.5109 

043.737.9064 – 043.734.0908

 

Bài viết đáng quan tâm: