Nứt kẽ hậu môn do các lớp da vùng nếp nhăn dưới hậu môn bị nứt hướng của nó tạo thành hình bình hành với ống hậu môn, dài khoảng 0,5 -1cm gây rất nhiều đau đớn cũng như khó chịu cho bệnh nhân.

Bệnh thường gặp hơn ở tuổi trung niên, nam nhiều hơn nữ. Các chuyên gia của phòng khám đông y An Thái cho biết bệnh không được kịp thời điều trị kịp thời có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm, nhiễm khuẩn xuống dưới vùng da quanh hậu môn, còn có thể gây apxe hậu môn hoặc rò hậu môn.

Các dấu hiệu nhận biết nứt kẽ hậu môn

- Khi đi đại tiện có cảm giác đau, nóng rát

- Xuất hiện máu đỏ tươi ở phân hay trên giấy vệ sinh sau khi đi đại tiện.

- Ngứa, kích ứng quanh hậu môn.

Bệnh nứt kẽ hậu môn

Bệnh nứt kẽ hậu môn

Nguyên nhân gây bệnh nứt kẽ hậu môn

Do táo bón: là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh nứt kẽ hậu môn. Theo các chuyên gia phân đọng lại lâu ngày trong trực tràng không chỉ gây ung thư trực tràng mà phân tích còn ảnh hưởng đến tuần hoàn máu. Khi người bệnh dặn hậu môn phải chịu áp lực cao gây một loạt các biến chứng bệnh lý như: xuất hiện vết nứt, sưng, rò hậu môn

Đại tiện không đúng cách: rất nhiều người khi đi vệ sinh có thói quen đọa báo, hút thuốc, làm kèm việc khác khiến thời gian đại tiện kéo dài gây tích tụ máu trong hậu môn trực tràng lâu dần hình thành các bệnh về hậu môn. Ngoài ra khi đại tiện dặn quá mạnh có thể gây tụ máu và tăng áp lực đến hậu môn trực tràng và cơ vùng đáy chậu, hình thành nứt kẽ.

Tổn thương:  các vật la như xương gà, cá hay phân quá rắn khi đi vệ sinh dễ gây nứt kẽ hậu môn. Hoặc mở hậu môn không đúng cách, phẫu thuật vùng hậu môn, sinh đẻ …. đều có thể là gây bệnh.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ chuyên khoa Phòng khám đông y An thái về bệnh hậu môn. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể  tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Hay bạn có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để chúng tôi tư vấn cho cụ thể hơn. Hoặc bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng:  043.7379.064 – 043.734.0908 hoặc  0962 272 013.

 

Bài viết đáng quan tâm: