Bệnh nhân cao huyết áp nên ăn gì ?

Bệnh tim mạch 49℃

Bệnh nhân huyết áp cao ngoài việc điều trị, thuốc ra còn phải lựa chọn và duy trì cho mình chế độ ăn uống thích hợp. Ngoài việc ăn nhạt, hạn chế mỡ động vật, chất kích thích… bệnh nhân nên ăn một số thực phẩm thích hợp và có lợi cho điều trị cao huyết áp như:

Bệnh nhân cao huyết áp nên ăn gì ?

Cần tây: rửa sạch, giã nát rồi ép lấy nước, có thể chế thêm một chút mật ong, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 40ml.

Cải cúc: có thể dùng làm rau ăn hàng ngày hoặc ép lấy nước uống. Mỗi ngày 50ml chia 2 lần sáng, chiều.

Rau muống: đặc biệt thích hợp cho những người cao huyết áp kèm theo những triệu chứng đau đầu.

Măng lau: rất thích hợp cho người bị cao huyết áp và xơ vữa động mạch.

Cà chua: mỗi ngày 2 quả cà chua sống giúp tăng khả năng phòng chống cao huyết áp.

Bệnh nhân cao huyết áp nên ăn gì

Bệnh nhân cao huyết áp nên ăn gì

Cà: giàu vitamin P giúp cho thành mạch máu được mềm mại, dự phòng tích cực tình trạng rối loạn vi tuần hoàn hay gặp ở những người cao huyết áp và các bệnh lý tim mạch khác.

Cà rốt: rửa sạch, ép lấy nước uống ngày 2 lần mỗi lần chừng 50ml.

Nấm hương và nấm rơm: có khả năng phòng chống xơ vữa động mạch và cao huyết áp.

Mộc nhĩ: nấu nhừ rồi chế thêm 10g đường phèn, ăn đều đặn trong ngày khi có biến chứng đáy mắt xuất hiện thì đây là thức ăn lý tưởng.

Tỏi: ăn 2 tép tỏi sống hoặc đã ngâm giấm, hay uống 50ml giấm ngâm tỏi thì có thể duy trì huyết áp ở mức bình thường.

Lạc (đậu phộng): lạc ngâm với giấm ăn sau 5 ngày thì dùng được mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10 hạt.

Hải tảo, hải đới và thảo đỏ: co thể dùng phối hợp cả 3 thứ cùng một lúc hoặc thay thế nhau.

Đậu Hà Lan và đậu xanh: kinh nghiệm dân gian thường dùng đậu xanh hầm với hải đới ăn, hoặc đậu xanh và vừng đen sao thơm tán bột ăn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 50g để phòng chống cao huyết áp.

Sữa đậu nành: mỗi ngày nên dùng 1.000ml sữa đậu nành pha với 100g đường trắng, chia làm vài lần uống trong ngày.

Táo: mỗi ngày nên ăn 3 quả hoặc ép lấy nước uống 3 lần, mỗi lần chừng 50ml.

: mỗi ngày nên ăn đều đặn từ 1 – 2 quả hoặc ép lấy nước cốt uống.

Chuối tiêu: mỗi ngày nên ăn từ 1- 2 quả hoặc dùng vỏ chuối tiêu tươi 30- 60g sắc uống thay trà.

Dưa chuột: nên dùng dưới dạng ăn sống hoặc chế thành dưa góp, nhưng chú ý không quá nhiều muối.

Mã thầy: mỗi ngày dùng 60-120g rửa sạch, ép lấy nước, chia uống 3 lần trong ngày hoặc dùng 120g sắc uống cùng với hải tảo 60g, uống thay trà trong ngày.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về các bệnh tim mạch có thể liên hệ với chuyên gia của phòng khám đông y An Thái theo số điện thoại: 043.7379.064 – 043.734.0908  Di động: 096.227.2013 – 096.227.2013 hoặc nhấn vào nút tư vấn để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

*Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp. Hoặc Chat với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn Miễn phí và cụ thể hơn. Mọi thông tin của bệnh nhân được bảo mật

Tư vấn tận tình - Ấm áp như gia đình

096.227.2013