Lang ben có lây không?

Lang ben là bệnh ngoài da, thường gặp ở nam, nữ thanh niên tuổi dậy thì. Bệnh biểu hiện là nổi từng đám trắng ở mặt, cổ, lưng, ngực, càng rửa kỹ càng nổi mụn lấm tấm. Bệnh lang ben không ngứa, nhưng rất khó chịu khi có mồ hôi và gây mất thẩm mỹ cho người mắc phải. 

lang-ben179

lang ben

Lang ben là bệnh ngoài da phổ biến và gặp chủ yếu ở người trẻ tuổi do vi nấm Malassazia furfur gây ra. Nguyên nhân bị lang ben do nội tiết, do di truyền, do mặc quần áo kín, ẩm ướt, do da nóng ẩm ,do khí hậu, do hoạt động thể lực, tiết nhiều mồ hôi nhờn. Bệnh Cushing (một loại bệnh nội tiết), sự suy giảm miễn dịch, suy dinh dưỡng cũng là những yếu tố làm bệnh dễ phát sinh.

Triệu chứng của bệnh là: các dát giảm sắc tố, da trắng hơn hay đỏ hơn, nâu sậm hơn da bình thường (tùy vào vị trí tổn thương), bề mặt các tổn thương có vẩy mịn. Thường những vùng da kín như lưng, ngực, mặt trong cánh tay, đùi… là những vị trí hay bị tổn thương.

 lang ben là bệnh không gây khó chịu cho người bệnh nên hay bị bỏ qua và chữa trị không tận gốc, bôi thuốc không đúng, không đủ liều nên dễ bị mắc lại, bị lan rộng và lây lan sang người khác. Để phòng ngừa bệnh lang ben chúng ta nên mặc đồ thoáng mát, rộng rãi, thấm mồ hôi; thay đồ, tắm rửa hằng ngày; quần áo, chăn màn phơi chỗ thoáng gió, phơi khô mới được dùng. Khi mắc bệnh nên khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để được điều trị đúng, kịp thời và tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh tái phát.

Trên đây là nhng gii thiu cơ bn ca các bác s chuyên khoa Phòng khám An Thái vbnh lang ben.Nếu bn vn còn nhng thc mc có th  tư vn trc tiếp vi các chuyên gia ca chúng tôi. Hay bn có th click vào mc tư vn trc tuyến đ chúng tôi tư vn cho c th hơn. Hoc bn có th gi đin đến đường dây nóng: 043. 7379. 064 ho 0166. 413. 5109

 

Bài viết đáng quan tâm: