Với bệnh huyết áp thấp mạn tính việc ăn uống có vai trò quan trọng không kém gì thuốc. Dưới đây là những món ăn giúp cải thiện huyết áp thấp:Dưới đây là những món ăn, bài thuốc dùng cho những người gặp phải bệnh huyết áp thấp, người hay bị đau đầu…

Bệnh huyết áp thấp nên ăn gì

– Ăn đủ các bữa đặc biệt là bữa sáng. Các bác sỹ chuyên khoa phòng khám đông y An Thái cho biết bữa sáng bạn nên ăn những thực phẩm tốt cho tim mạch, nước hoa quả ép sẽ giúp máu lưu thông dễ dàng hơn.
– Nên ăn mặn hơn người bình thường.

– Không nên ăn quá nhiều thực phẩm như như trứng, thịt mỡ, sữa béo để tránh béo phì. Nên hạn chế ăn khoai tây, cơm gạo và bánh mỳ tăng ăn rau quả, sữa, mật ong, nước chanh pha đường và muối.

Bệnh nhân huyết áp thấp nên ăn gì

Bệnh nhân huyết áp thấp nên ăn gì

– Trà đặc, cafe cũng cải thiện đáng kể tình trạng huyết áp thấp tuy nhiên không nên quá lạm dụng sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu.

– Chia chế độ ăn thành nhiều bữa nhỏ, bạn cần bổ sung thêm các loại thực phẩm có chứa các thành phần như protein, vitamin C và tất cả các loại vitamin thuộc nhóm B rất có lợi trong việc phòng tránh và điều trị chứng huyết áp thấp.

 

Bài thuốc dùng cho những người gặp phải bệnh huyết áp thấp

Bài thuốc 1:

Gà ác 1 con, cho 30g đương quy, 30g hoàng kỳ, 5 quả táo đỏ, 15g kỷ tử vào bụng gà, đem hấp cách thủy cho đến chín mềm. Khi chín bỏ bã thuốc, ăn thịt và dùng nước canh. Mỗi tuần ăn 1 con liền trong 3 tháng.

Bài thuốc 2:

Cá diếc một con rửa sạch, bỏ ruột, cho vào cùng 50g gạo nếp ninh nhừ thành cháo, cho thêm gia vị, hạt tiêu, thì là, hành, rồi múc ra ăn nóng. Mỗi tuần ăn 2 – 3 lần. Ăn liền 2 – 3 tháng.

Bài thuốc 3:
Chim cút một con làm sạch lông, bỏ phủ tạng. Lấy 30g hoàng kỳ, 30g thiên ma, gừng tươi 5g, 5 củ hành, rửa sạch cho vào bụng chim cút, thêm gia vị cho vừa ăn rồi đem hầm cách thủy cho đến chín mềm, ăn thịt và uống nước, bỏ bã thuốc.

Bài thuốc 4:

Táo đỏ 10 quả, sa sâm 15g, sinh địa 50g, thục địa 50g tất cả cho vào 600 ml nước nấu trong 30 phút, chắt lấy nước thuốc, cho thêm 50 ml mật ong loại tốt hòa đều, chia uống 3 lần dùng trong ngày.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về các bệnh tim mạch có thể liên hệ với chuyên gia của phòng khám đông y An Thái theo số điện thoại: 043.7379.064 – 043.734.0908  Di động: 0166. 413. 5109 – 096.227.2013 hoặc nhấn vào nút tư vấn để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

 

Bài viết đáng quan tâm: