Bệnh herpes sinh dục là gì?

Bệnh herpes sinh dục hay còn được gọi là mụn rộp sinh dục bệnh nhiễm trùng đường sinh dục do virus HSV (herpes simplex) gây ra.

Có khoảng 70% người bình thường mang virus trong người nhưng không có biểu hiện lâm sàng, trong điều kiện sức khỏe giảm sút, sức đề kháng giảm, viêm nhiễm… thì virus có sẵn trong cơ thể sẽ biểu hiện ra bên ngoài, gây nên bệnh mụn rộp tại bộ phận sinh dục hoặc một số nơi khác trên cơ thể.

Herpes sinh dục là bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao qua đường tình dục, virus herpes sinplex thâm nhập vào cơ thể qua những lỗ hổng trên da hoặc trên màng nhầy của cơ thể.

Do đặc điểm cấu tạo của bộ phận sinh dục là dạng mở, lại chứa nhiều tế bào niêm mạc hơn nam giới nên tỉ lệ mắc bệnh ở phụ nữ cao gấp 4 lần ở đàn ông, nguy cơ bị lây nhiễm herpes sinh dục từ đàn ông của phụ nữ cao hơn rất nhiều so với chiều hướng ngược lại.

bệnh herpes sinh dục là gì

bệnh herpes sinh dục

Hậu quả herpes sinh dục

Ngoài đường sinh dục thì bệnh cũng có thể lây qua những con đường khác như: miệng, hậu môn… đợt phát bệnh lần đầu tiên thường là nặng nhất, những đợt sau đó sẽ giảm nhẹ hơn. Cần lưu ý rằng bệnh không thể được chữa khỏi hoàn toàn, một khi đã mắc bệnh này thì người bệnh sẽ phải mang nó suốt đời.

Ở người trưởng thành, herpes sinh dục không gây quá nhiều biến chứng nặng nề và nguy hiểm nếu được chữa trị và phòng bệnh tốt. Nhưng nếu phụ nữ đang mang thai thì lại rất nguy hiểm, virus HSV có thể lây truyền từ mẹ sang bé, gây tổn thương não, mờ mắt, thậm chí là tử vong.

Người mắc bệnh herpes sinh dục thường cảm thấy rất đau đơn khi đi vệ sinh, quan hệ tình dục… Người mắc herpes sinh dục có nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cao hơn rất nhiều lần so với người bình thường.

Trong một số trường hợp hiếm gặp thì virus HSV còn có thể gây viêm màng não và dịch não tủy bao quanh não và tủy sống.

Tại phòng khám đông y An Thái, sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu, chúng tôi đã phát triển được những phương thuốc giúp rút ngắn thời gian tái phát các thương tổn, làm cho thương tổn ít nghiêm trọng hơn, giảm đau, giảm tần suất xuất hiện và chữa lành các vết loét nhanh hơn.

Mọi thắc mắc hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đông y An Thái sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi và tìm ra phương án giải quyết vấn đề tốt nhất.

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064043.734.0908
Di động: 0166.413.5109096.227.2013

 

Bài viết đáng quan tâm: