Tổng quan về bệnh bạch biến

Bệnh bạch biến là một bệnh ngoài da, mãn tính. Bệnh xuất hiện ở cả người lớn và trẻ em, đàn ông và phụ nữ cũng bị ảnh hưởng như nhau, mọi quốc gia và dân tộc trên thế giới đều có thể bị bệnh bạch biến. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này cho đến nay vẫn chưa rõ ràng, các nhà khoa học nghiên cứu cho rằng bệnh bạch biến là một bệnh tự nhiễm khiến các tế bào sắc tố bị phá hủy.

Bệnh bạch biến ở tay

Bệnh bạch biến ở tay

Bệnh bạch biến có lây không?

Bệnh bạch biến nếu không được chữa trị kịp thời thì sẽ lan rộng, dần dần ra khắp cơ thể. Tuy nhiên bệnh không thể lây từ người này sang người khác mà chỉ lây từ vùng da này sang vùng da khác trên cơ thể người bệnh. Bởi vậy mà không nên có sự kỳ thị đối với người bệnh, không sợ hãi hay xa lánh, hắt hủi người bệnh. Thay vào đó là nên động viên tinh thần giúp người bệnh đỡ bớt mệt mỏi căng thẳng khi điều trị.

Theo nghiên cứu và khảo sát thì bệnh bạch biến là một trong rất nhiều bệnh ngoài da có tính chất di truyền, khoảng 30% người bệnh có người trong gia đình bị bạch biến.

Biểu hiện bệnh bạch biến

Các biểu hiện ban đầu của bệnh là một số mảng da nhỏ có màu trắng, sau đó lan rộng ra dần dần do những đốm da đó bị mất sắc tố màu. Các mảng da này thường có hình tròn lớn nhỏ khác nhau, cũng có thể là những hình thù không xác định.

Khi các các biểu hiện trên thì bệnh nhân không có cảm giác đau, hay nhức… mà có biểu hiện vùng da bị bệnh có màu trắng, trơn láng không sưng, đôi khi một lông trên vùng da này cũng biến thành màu trắng. Các mảng da này có giới hạn rõ ràng, phân bố không đồng đều và có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, đôi khi có những người bị trắng toàn thân, cả lông và tóc đều trắng.

Tuy nhiên, vùng da thường xuất hiện nhiều nhất là mặt, ngực trên, trên lưng, bàn tay, tai… Đôi khi nó còn xuất hiện ở các vị trí không lộ rõ như nách, rốn, cơ quan sinh dục…

Phòng khám Đông y An Thái chuyên chữa các bệnh xã hội, bệnh trĩ, bệnh hậu môn, bệnh xương khớp, bệnh tim mạch, bệnh da liễu, bệnh hô hấp, bệnh dạ dày, bệnh thần kinh, bệnh vô sinh, bệnh nam khoa, phụ khoa…

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 096.227.2013
Email: phongkhamdongyanthai@gmail.com

 

Bài viết đáng quan tâm: