Apxe hậu môn là một trong những bệnh hậu môn trực tràng thường gặp và gây nhiều rắc rối, phiền toái cho người bệnh. Bệnh hình thành do các mô mềm xung quanh ống hậu môn trực tràng bị nhiễm khuẩn tạo mủ, hình thành apxe. Các khối apxe có thể tự vỡ ra hoặc dẫn đến rò hậu môn sau phẫu thuật.

Triệu chứng thường gặp của bệnh apxe hậu môn

– Sưng hoặc xuất hiện khối cứng nhỏ quanh hậu môn

– Cảm giác đau, sốt, căng tức khó chịu, đứng ngồi không yên, khó ngủ.

– Đi tiểu không thông, tiểu đau, tiểu rát, tiểu ra máu, phân kèm máu, toàn thân khó chịu, mệt mỏi, thân nhiệt hơi cao, ăn không ngon miệng.

– Vết thương chảy mủ khó có thể liền vào, dễ tái phát, để lâu sẽ gây rò hậu môn.

Xem chi tiết : triệu chứng bệnh apxe hậu môn

Triệu chứng bệnh apxe hậu môn

Triệu chứng bệnh apxe hậu môn

Nguyên nhân gây bệnh apxe hậu môn

– Do nhiễm trùng: Đây là nguyên nhân thường gặp nhất, chủ yếu là nhiễm trùng tại các chỗ như viêm hốc tuyến, viêm nhú…Từ đây, vi khuẩn sẽ lan lên trên, dưới niêm mạc của hậu môn – trực tràng gây ra áp xe giữa các lớp cơ của thành trực tràng. Lan xuống dưới, dưới niêm mạc của ống hậu môn rồi đến da của rìa hậu môn gây ra áp xe dưới da và niêm mạc.

– Do vi khuẩn: Do vi khuẩn lỵ, khuẩn lao, liên cầu, tụ cầu…

Xem chi tiết:  Nguyên nhân gây bệnh apxe hậu môn

Điều trị bệnh Apxe hậu môn

Khi có dấu hiệu của bệnh, bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh, các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị hợp lý. Hiên nay, kỹ thuật HCTP là phương pháp điều trị Apxe hậu môn hiệu quả. Ngoài ra đối với các khối apxe nhỏ, vết mủ mới phòng khám đông y An Thái chúng tôi còn sử dụng bài thuốc gia truyền giúp điều trị tận gốc bệnh.

 

Bạn đang bị bệnh hậu môn, bạn đang băn khoăn chưa biết nên áp dụng phương pháp nào để loại bỏ căn bệnh nhiều phiền toái này. Đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với Phòng khám đông y An Thái chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn, thăm khám và điều trị cho bạn. Bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 043.7379.064 hoặc 0166.413.5019 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám

 

Bài viết đáng quan tâm: