Bệnh á sừng là bệnh ngoài da phổ biến, là tình trạng lớp sừng trên tế bào da chưa chuyển hóa hết thành sừng, hay còn là sừng non, sừng bở.

Biểu hiện bệnh á sừng ở chân

Á sừng có biểu hiện rõ rệt nhất là ở lòng bàn tay, bàn chân, gót chân và các đầu ngón tay, ngón chân.  Ở mùa hè, vùng da bị bệnh dễ bị nhiễm nấm tăng róc da, gây ngứa, đôi khi nổi mụn nước ở lòng bàn tay, bàn chân và để lâu không chữa sẽ làm các móng xù xì lỗ chỗ.

bieu hien a sung o chan

Biểu hiện á sừng ở chân

Vào mùa đông, không khí hanh khô là điều kiện tốt cho các vi khuẩn gây bệnh á sừng phát triển nên bệnh dễ xuất hiện và tái phát cao, có thể gây toác da, rớm máu, nứt sâu làm bệnh nhân đau đớn, ảnh hưởng nhiều đến công việc cũng như cuộc sống.

Nguyên nhân bệnh á sừng

Hiện nay, nguyên nhân gây bệnh á sừng vẫn chưa rõ ràng, nhưng nhiều nhà khoa học nghiên cứu cho rằng thông thường là do di truyền trong gia đình, hoặc do lối sống, thói quen thiếu dinh dưỡng từ bé. Thống kê thực tế cho thấy phần lớn các bệnh nhân nhỏ tuổi bị á sừng đều có điểm chung là ít ăn rau quả.

Cách chữa bệnh á sừng ở chân

Thông thường, chữa bệnh á sừng sẽ chữa theo phương pháp trong uống kết hợp ngoài bôi.

Chữa bệnh á sừng theo Tây y

Thuốc bôi: Sử dụng thuốc bôi bạt sừng, tạo sừng axit salixilic, diprosalic, betnoval

Thuốc uống: Kháng sinh tại chỗ hoặc toàn thân nếu có nhiễm khuẩn phụ, nếu nhiễm nấm sẽ dùng thuốc chấm nấm tại chỗ hoặc toàn thân.

Những trường hợp bệnh nặng sẽ phải dùng đến cortioid, kháng histamin.

Chữa bệnh á sừng theo Đông y

Theo Đông y, việc chữa và điều trị á sừng mang lại hiệu quả không kém gì so với Tây y, thậm chí có thể còn có hiệu quả hơn Tây y. Hiện nay, ngày càng nhiều bệnh nhân mong muốn chữa bệnh theo Đông y hơn là Tây y, do việc sử dụng thuốc Tây nhiều sẽ dễ mang lại các hậu quả xấu sau này.

Phòng khám Đông y An Thái cùng đội ngũ y bác sỹ hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong việc chữa và điều trị bệnh theo Đông y. Với sự tin tưởng của hàng vạn bệnh nhân đến khám và điều trị, phòng khám ngày càng phát triển lớn mạnh, mang lại niềm vui, nụ cười cho hàng vạn bệnh nhân.

Phòng khám Đông y An Thái chuyên chữa các bệnh xã hội, bệnh trĩ, bệnh hậu môn, bệnh xương khớp, bệnh tim mạch, bệnh Da liễu, bệnh hô hấp, bệnh dạ dày, bệnh thần kinh, bệnh vô sinh, bệnh nam khoa, phụ khoa…

Bài viết liên quan:

Bệnh á sừng ở tay: Biểu hiện, nguyên nhân & cách chữa trị

Cách chữa bệnh á sừng da đầu

Cách chữa và điều trị bệnh vảy nến á sừng khỏi hẳn

Phòng khám đông y An Thái
Địa chỉ: số 58 – Sơn Tây – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 043.737.9064 – 096.227.2013
Email: phongkhamdongyanthai@gmail.com

 

Bài viết đáng quan tâm: