Bệnh bế kinh là một triệu chứng của bệnh phụ khoa, bản thân bế kinh không có nguy hại cho sức khỏe nhưng những nguyên nhân gây lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Những nguy hại do bệnh nguyên phát gây ra không thể xem nhẹ như hệ sinh dục phát dục không bình thường, dị hình… Vì vậy, nếu bị bế kinh thì chắc chắn là do sức khỏe có vấn đề, những vấn đề này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng về sau.
Ngoài ra, sau khi bế kinh sẽ làm mất cân bằng tâm lý, trở thành nỗi lo của nhiều phụ nữ, dẫn đến một loạt các triệu chứng như: teo tử cung, suy giảm chức năng sinh lý, suy giảm dịch tiết, đau khi quan hệ, giảm ham muốn tình dục và gây vô sinh.
Bế kinh sinh lý là một hiện tượng sinh lý bình thường, không liên quan đến bệnh, không nguy hại cho sức khỏe, còn bế kinh kế phát mới liên quan đến các chứng bệnh.

Các triệu chứng bệnh bế kinh

– Một số bệnh nhân trước khi bế kinh sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, sụt cân, chóng mặt…

Triệu chứng bệnh bế kinh

Triệu chứng bệnh bế kinh

– Xuất hiện các triệu chứng như ớn lạnh, da nhợt nhạt, khô, nhịp tim chậm, huyết áp thấp, phản ứng chậm, buồn ngủ, mất trí nhớ, trở nên lãnh đạm…

– Nếu bị khối u tuyến yên sẽ xuất hiện các triệu chứng bế kinh như tăng cân, rậm lông, huyết áp cao, da thô, hồng cầu quá nhiều…

– Sau cùng, nếu phụ nữ giảm ham muốn tình dục, teo vú, rụng lông nách và lông mu thì phải đặc biệt chú ý, đây chính là triệu chứng chủ yếu của bế kinh.

Trên đây chính là những triệu chứng bế kinh của phụ nữ, thật ra chúng ta phải chú ý có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra bế kinh ở phụ nữ, khi phụ nữ có dấu hiệu bế kinh phải kịp thời khám và điều trị.

Nếu bạn cần tư vấn thêm có thể liên hệ với chuyên gia của phòng khám đông y An Thái theo số điện thoại: 043.7379.064 – 043.734.0908  Di động: 0166. 413. 5109 – 096.227.2013 hoặc nhấn vào nút tư vấn để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

 

Bài viết đáng quan tâm: