Thay đổi những thói quen trong chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp những người bị bệnh hen suyễn giảm đáng kể ảnh hưởng của bệnh đến sức khoẻ.

Dưới đây là 8 cách để phòng bệnh hen suyễn

1. Hạn chế dùng các sản phẩm từ sữa

cac san pham tu sua

Các sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa có ảnh hưởng nhiều đến bệnh hen suyễn, viêm xoang và các bệnh dị ứng. Hãy thử không dùng các sản phẩm sữa trong chế độ ăn hàng ngày khoảng 1 tuần, bạn sẽ thấy sức khoẻ được cải thiện đáng kể.

2. Hạn chế lúa mì và thực phẩm chế biến sẵn

lua mi

Lúa mì

Hạn chế các sản phẩm từ lúa mì như bột mì trắng hay bánh mì sẽ giúp giảm cảm giác khó thở và các cơn thở ngắn. Tránh sử dụng các thực phẩm có chứa chất bảo quản như các thực phẩm đóng hộp.

3. Tắm nước lạnh

tam nuoc lanh

Tắm nước lạnh

Tắm nước lạnh rất có hiệu quả giúp cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường lưu thông máu, mang lại hiệu quả nhanh với những người bị hen suyễn.

4. Uống cà phê đen nóng

cafe den nong

Cafe đen nóng

Cà phê đen nóng đã được chứng minh là ngăn chặn sự tấn công của bệnh hen suyễn, chất cafein trong cà phê có tác dụng chống viêm hiệu quả.

5. Tỏi

toi giup phong benh hen suyen

Tỏi giúp phòng bệnh hen suyễn

Tỏi cũng có tác dụng điều trị hen suyễn, giúp giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn. Sử dụng dịch tỏi được chiết xuất từ tỏi để hào với nước ấm và uống sẽ nhanh chóng làm giảm cơn hen suyễn đang tái phát.

6. Mật ong

mat ong phong benh hen suyen

Mật ong phòng bệnh hen suyễn

Ngửi hương thơm của mật ong khoảng nửa giờ sẽ giúp những người bị hen suyễn dễ thở hơn. Ăn vài thìa mật ong hoặc uống nước pha mật ong giúp giảm thiểu tình trạng tiết dịch nhầy vì thế giảm hen suyễn hiệu quả.

7. Nghệ

Nghe phong benh hen suyen

Nghệ giúp phòng bệnh hen suyễn

Nghệ rất hiệu quả trong điều trị hen suyễn, có tác dụng bảo vệ và giảm dị ứng do hen suyễn gây ra. Uống 1 cốc nước pha với nghệ tươi giúp giảm hen suyễn đáng kể.

8. Dầu mù tạt

dau mu tat giup phong benh hen suyen

Dầu mù tạt giúp phòng bệnh hen suyễn

Massage dầu mù tạt lên vùng ngực của người bị hen suyễn để mang lại hiệu quả tối ưu. Trộn dầu mù tạt với long não rồi chà xát vào vùng ngực của người bị hen suyễn giúp giải phóng đờm dãi ở vùng ngực nên sẽ dễ thở hơn.

Phòng khám Đông y An Thái chuyên chữa các bệnh xã hội, bệnh trĩ, bệnh hậu môn, bệnh xương khớp, bệnh tim mạch, bệnh da liễu, bệnh hô hấp, bệnh dạ dày, bệnh thần kinh, bệnh vô sinh, bệnh nam khoa, phụ khoa…

Bài viết liên quan:

Bệnh hen suyễn ở trẻ nhỏ

Các loại bệnh hen suyễn

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ chuyên khoa Phòng khám đông y An Thái. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Hay bạn có thể click vào mục tư vấn trực tuyến để chúng tôi tư vấn cho cụ thể hơn.

Điện thoại: 043.7379.064 – 043.734.0908
Di động: 0166.413.5109 – 096.227.2013

 

Bài viết đáng quan tâm: