Bệnh trĩ là bệnh không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng người bệnh, nhưng gây nhiều đau đớn và gây ảnh hưởng  không nhỏ đến cuộc sống của rất nhiều người.

Nguyên nhân chính gây bệnh trĩ và cách phòng tránh

Lười vận động

Những người lười vận động, hoặc ngồi làm việc quá lâu nguy cơ mắc bệnh trĩ nội tăng lên 72,9%. Trong đó những người thường xuyên vận động nguy cơ mắc bệnh sẽ giảm còn 43%. Vì vậy nên tăng thơi gian vân động, đi lại, nhân viên văn phòng sau khoảng thời gian 45-60 phút ngồi bên bàn làm việc nên đứng dậy đi lại một chút.

 

Quá cố gắng khi bị táo bón.

Khi bị táo bón, chúng ta thường cố gắng để đẩy phân ra khỏi cơ thể, vô tình làm cho nguy cơ bị bênh trĩ tăng lên. Nếu cơ thể bạn bị táo bón thì lời khuyên của bác sĩ với bạn là bạn đừng quá căng thẳng ,thay vào đó hãy đi lại nhiều hơn sẽ giúp bạn khác phục được triệu chứng này.

 

Nguyên nhân gây bệnh trĩ

Nguyên nhân gây bệnh trĩ

Chế độ ăn uống không phù hợp

Khẩu phần ăn hợp lý mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ. Bạn nên ăn thức ăn có nhiều chất xơ, thức ăn dễ tiêu hóa. Dinh dưỡng hợp lý mỗi ngày là cách tốt nhất để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, và tránh được bệnh.

 

Uống ít nước

Cơ thể thiếu nước là một trong những nguyên nhân gây bệnh. Cố gắng uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh và phòng chống bệnh. Ngoài ra cũng không nên uống nhiều trà sẽ gây khó tiêu, không tốt cho sức khỏe.

 

Đi vệ sinh quá lâu

Nhiều người vẫn có thói quen vừa đi vệ sinh, vừa mang theo điên thoại, hoặc đọc báo mà không biết hành vi này dễ dẫn đến sự xuất hiện của trĩ.Nếu thói quen này diễn ra lâu và thường xuyên sẽ dẫn đến rối loạn chức năng của đường ruột.Bạn vừa đọc báo, vừa chơi điện thoại khi đi vệ sinh sẽ dễ khiến bạn phân tâm, tăng gánh nặng cho hậu môn, thúc đẩy việc tích tụ chất thải, lâu ngày sẽ gây lên bệnh trĩ.

 

Bị stress, căng thẳng

Tinh thần hay căng thẳng và bị stress sẽ gây đình trệ lên tất cả các bộ phận trong cơ thể,và là một nhân tố gáp phần gây trĩ.Vì vậy bạn hãy thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng,một tinh thần thư thái, thoải mái sẽ giúp bạn phòng tránh được nhiều bệnh tật chứ không chỉ riêng bệnh trĩ.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám đông y An Thái nếu bạn quan tâm hay còn thắc mắc bất cứ điều gì về nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ hãy liên hệ với chúng tôi điện thoại: 043.7379.064  Di động: 0166.413.5109 hoặc kích vào nút tư vấn để được bác sĩ tư vấn.

 

Bài viết đáng quan tâm: